ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGUYỄN DU NHIỆM KỲ 2020 – 2021

Lượt xem:

Đọc bài viết

Hòa chung không khí sôi nổi của Đoàn viên, thanh niên cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, được sự đồng ý của Đảng ủy trường THPT chuyên Nguyễn Du, Ban Thường vụ Đoàn khối, Đoàn Trường THPT chuyên Nguyễn Du đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn Trường nhiệm kỳ 2020 – 2021 vào chiều ngày 14 tháng 10 năm 2020 nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2019 – 2020, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020 – 2021 và bầu ra Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ mới để tiếp tục lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhà trường.

Về tham dự với Đại hội có đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó bí thư Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk; cô Võ Thị Thanh Thảo, Đảng ủy viên, phó hiệu trưởng nhà trường.

Toàn cảnh Đại hội

Đại hội thực hiện nghi thức Lễ chào cờ

Đ/c Phạm Công Tuấn, UV. Ban Thường vụ Đoàn khối, Bí thư Đoàn trường phát biểu khai mạc Đại hội

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thảo, Phó bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 – 2020 thay mặt đoàn Chủ tịch đã trình bày Dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 – 2020. Dự thảo Báo cáo của BCH Đoàn trường đã tổng kết, đánh giá khái quát kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 – 2020. Đồng thời, biểu dương những thành tích xuất sắc mà ĐVTN nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ 2019 – 2020, cụ thể:

– Kết quả thi học sinh giỏi cấp Quốc gia đã vượt 7 giải so với mục tiêu đề ra.

– Triển khai có hiệu quả cuộc thi Tìm hiểu lịch sử văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ 3 năm 2019 với số lượng dự thi là hơn 1018 học sinh (hơn 98% học sinh nhà trường). Đoàn trường có 18/20 học sinh dự thi cấp Tỉnh và đạt cả 3 giải Nhất, Nhì, Ba. Đoàn trường có 01 học sinh đại diện cho Tỉnh Đắk Lắk tham gia vòng thi cấp Toàn quốc. Đó là em Nguyễn Vũ, lớp 11CL.

– Duy trì công tác phát triển Đảng trong quần chúng ưu tú là đoàn viên học sinh, có 01 quần chúng được kết nạp vào Đảng Cộng Sản Việt Nam và 01 quần chúng được chuyển hồ sơ về trường Đại học để tiếp tục xem xét kết nạp; đồng thời giới thiệu được 05 ĐVTN ưu tú cho Đảng cử đi học lớp bồi dưỡng chính trị về Đảng.

– Triển khai có hiệu quả các chương trình đồng hành với ĐVTN trong học tập và rèn luyện kĩ năng.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đ/c Lê Anh Tuấn, Phó bí thư Đoàn khối ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể BCH Đoàn trường và ĐVTN Nhà trường trong việc học tập, lao động, phấn đấu đạt các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới.

Đ/c Lê Anh Tuấn, phó bí thư Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành đoàn trường nhiệm kỳ 2020 – 2021 gồm 15 đ/c, trong đó có 08 đ/c là đoàn viên giáo viên và 7 đ/c là đoàn viên học sinh.

Ông Lê Anh Tuấn, Phó bí thư Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk tặng hoa chúc mừng BCH Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Du nhiệm kỳ 2020 – 2021

Đại hội Đại biểu Đoàn trường nhiệm kỳ 2020 – 2021 thể hiện rõ ý chí quyết tâm của ĐVTN trường THPT chuyên Nguyễn Du xây dựng tổ chức Đoàn trường thành một tập thể đoàn kết, vững mạnh, thống nhất, cùng nhau thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Đoàn thanh niên cũng như tiếp tục góp phần xây dựng nhà trường đạt nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục.