LỄ BẾ MẠC VÀ PHÁT THƯỞNG KỲ THI OLYMPIC TRUYỀN THỐNG 10-3 TỈNH ĐẮK LẮK LẦN THỨ VI NĂM 2023

Sáng nay ngày 05/03/2023, tại trường THPT chuyên Nguyễn Du, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cùng trường THPT chuyên Nguyễn Du, đơn vị đăng cai đã long trọng tổ chức Lễ Bế mạc và phát thưởng Kỳ thi Olympic truyền thống 10-3 lần thứ VI, năm 2023. Tham dự Lễ Bế mạc và phát thưởng có thầy Phạm Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đăk Lăk, Tiến sĩ Đỗ Tường Hiệp – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban tổ chức Kỳ thi; Bà Lê Thị Thảo, Trưởng phòng Giáo dục Trung học – Giáo dục thường xuyên, Phó Trưởng Ban tổ chức kỳ thi; thầy Nguyễn Đăng Bồng, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Du, Phó Trưởng Ban tổ chức, đơn vị đăng cai tổ chức Kì thi Olympic truyền thống 10-3 tỉnh Đắk Lắk, lần thứ VI, năm 2023; cùng toàn thể quý thầy cô là lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, nghiệp vụ của Sở GDĐT Đắk Lắk; quý thầy cô thành viên Ban tổ chức kỳ thi; quý thầy cô là Trưởng, Phó đoàn cùng các em học sinh đến từ 59 trường THPT trên địa bàn tỉnh về tham dự kỳ thi.

Lễ chào cờ Bế mạc  Kỳ thi Olympic truyền thống 10-3 tỉnh Đắk Lắk lần thứ VI, năm 2023.

Kỳ thi Olympic truyền thống 10-3 tỉnh Đắk Lắk lần thứ VI, năm 2023 có 1.954 thí sinh của 59 trường THPT trong toàn tỉnh tham gia, dự thi ở 11 bộ môn ở hai khối 10 và 11: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Giáo dục công dân/Giáo dục Kinh tế và Pháp luật. Kết quả có 1.071/1.954 thí sinh đạt huy chương, trong đó: 294 Huy chương Vàng; 388 Huy chương Bạc và 389 Huy chương Đồng. Các trường có thí sinh đạt Huy chương Vàng nhiều nhất là: trường THPT chuyên Nguyễn Du – 53 Huy chương; trường THCS, THPT Đông Du – 40 HC; trường TH, THCS & THPT Hoàng Việt – 32 HC.

Thầy Nguyễn Đăng Bồng – Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Nguyễn Du,

Phó Trưởng Ban tổ chức báo cáo tổng kết, nhận xét về kỳ thi

Tại Lễ Tổng kết, thay mặt lãnh đạo Sở Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Đỗ Tường Hiệp – Phó Giám đốc Sở khẳng định: Sự nỗ lực và tâm huyết của các thầy cô giáo, lãnh đạo các nhà trường đã truyền cho các em học sinh ngọn lửa đam mê về học tập, khám phá tri thức, nghiên cứu khoa học. Kỳ thi năm nay số lượng trường THPT tham gia tăng hơn, công tác tổ chức cũng bài bản, nghiêm túc, khách quan hơn qua đó thể hiện rõ tính chất chuyên nghiệp của một sân chơi trí tuệ và đầy bổ ích cho học sinh khối lớp 10 và 11 trong toàn tỉnh. Đây là dịp để các em giao lưu, học hỏi, trang bị thêm những kiến thức xã hội, cải thiện tư duy và phương pháp học tập, cũng là dịp để tôn vinh những tập thể và các cá nhân xuất sắc ở các môn học đúng với tinh thần của Olympic.

Tiến sĩ Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức

phát biểu chúc mừng và bế mạc Kỳ thi Olympic truyền thống 10-3

tỉnh Đắk Lắk lần thứ VI, năm 2023.

Ông Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức kỳ thi

và Bà Lê Thị Thảo, Trưởng phòng Giáo dục Trung học – Giáo dục thường xuyên,

Phó Trưởng Ban tổ chức kỳ thi trao Cờ Nhất môn cho 22 đơn vị có thành tích nhất môn

Ban biên tập.