NGUYỄN DU- NƠI CHẤP CÁNH NHỮNG ƯỚC MƠ

Hà Thùy Linh
Lớp 11AP
   NGUYỄN DU- NƠI CHẤP CÁNH NHỮNG ƯỚC MƠ

Trường THPT Chuyên Nguyễn Du là ngôi trường nổi tiếng nhất ở tỉnh Đắk Lắk với chất lượng dạy và học cao, uy tín. Từ hồi cấp một, tôi đã ước mơ được học tại ngôi trường này. Và giờ đây, ước mơ của tôi đã trở thành hiện thực.
Năm nay đã là năm thứ hai tôi được học tại đây. Những lúc ngồi ngẫm lại những chuyện đã qua, tôi lại nhớ về những ngày đầu tiên tôi vào trường. Đó là một ngày đầu hạ, cũng chính là ngày thi tuyển vào lớp 10 đầu tiên, tôi được mẹ đưa đi thi mà lòng đầy lo lắng. Đến trường, tôi thực sự bất ngờ. Ngôi trường hiện lên thật đẹp với những dãy lớp học khang trang, màu sắc chan hòa. Ở giữa là dãy Hiệu bộ nổi bật lên dòng chữ màu vàng tươi: “ Trường THPT Chuyên Nguyễn Du”. Bỗng trong lòng tôi dấy lên một niềm khao khát mãnh liệt: “ Mình phải học ở ngôi trường này”. Ba tuần trôi qua nhanh chóng, kết quả trúng tuyển được thông báo. Nhận được điểm của mình, tôi vừa thấy vui, vừa thấy lo lắng. Vui vì mình sẽ được học tại ngôi trường mơ ước bấy lâu, nhưng lại sợ vì tôi chỉ là một đứa đậu “vớt”. Tôi sợ mình sẽ không “trụ” được trong ba năm học tới. Những buổi đầu tiên, tôi rất rụt rè. Tôi mghĩ mình không bằng ai cả. Nhưng chính thầy cô và bạn bè đã giúp tôi có lại niềm tin vào bản thân mình. Các thầy cô giáo thật tuyệt! Mỗi người có một phương pháp dạy tạo thành nét đặc trưng riêng. Nhưng lạ kì là thầy cô nào cũng dạy thật hayvà hấp dẫn bởi họ đã đặt hết tâm huyết của mình vào bài giảng để hướng học sinh đến những thứ tốt nhất. Thầy cô luôn sẵn sàng chia sẻ, lắng nghe những ý kiến của học sinh. Đó là lí do tại sao các thế hệ học sinh lớn lên và trưởng thành đều trở về trường, cảm ơn thầy cô vì tất cả và đó cũng chính là động lực để học sinh trong trường đạt thành tích tốt nhất, làm rạng danh trường. Bên cạnh thầy cô, trường còn là nơi tôi gặp những người bạn tri kỉ. Bạn bè đã giúp tôi làm những bài tập khó, lắng nghe tôi tâm sự về gia đình, cuộc sống. Chúng tôi đã cùng nhau vượt qua những kì thi khó khăn, cùng nhau tham gia các hoạt độngdo nhà trường tổ chức, và từ đó, cùng nhau lớn khôn.

Thấm thoát một năm học trôi qua để lại trong tôi bao kỉ niệm vui buồn, đó cũng là một nền tảng giúp tôi trưởng thành và hoàn thiện bản thân hơn. Thêm một năm học nữa bắt đầu với nhừng thử thách mớinhưng tôi đã sẵn sàng chiến đấu để vươn tới ước mơ của mình, bởi bên cạnh tôi đã có những người bạn đồng hành tốt nhất: gia đình, thầy cô, bạn bè. Và giờ đây, ước mơ được trở thành một cô giáo của tôi đang mạnh mẽ hơn lúc nào hết. Đây là ước mơ xuất phát từ mẹ tôi và cả các thầy cô giáo. Tôi muốn một ngày nào đó cũng được đứng trên bục giảng tại ngôi trường này và tiếp tục giúp đỡ các em học sinh thực hiện những ước mơ đẹp, góp phần chắp cánh những ước mơ đó bay cao, bay xa hơn.
Năm nay là năm kỉ niệm 20 năm thành lập trường. Vậy là Nguyễn Du đã trải qua 20 năm hình thành và phát triển, 20 năm chắp cánh những ước mơ. Tôi tự nhủ bản thân sẽ cố gắng hết mình, luôn rèn luyện và học tập chăm chỉ để đạt được thành tích tốt nhất, không phụ lòng mong mỏi của gia đình, thầy cô. Từ đó, tạo ra những kỉ niệm thật đẹp, thật ý nghĩa tại Nguyễn Du thân yêu trong hai năm cuối cấp này. Mong sao trường Nguyễn Du của tôi sẽ phát triển hơn trong tương lai; các thầy giáo, cô giáo dồi dào sức khỏe, luôn tâm huyết trong sự nghiệp giảng dạy của mình; các thế hệ học sinh sau này cũng sẽ học tập thật tốt, góp phần làm rạng danh trường không chỉ ở tỉnh mà còn trên khắp cả nước.
Nguyễn Du, 20 năm, một chặng đường. Quả thật là như vậy. Tôi mong tất cả những điều ước của tôi sẽ trở thành hiện thực. Sau này, dẫu có đi đâu về đâu, tôi vẫn luôn nhớ về  trường, nhớ về thầy cô và bạn bè, những kỉ niệm đẹp ở nơi đây. Trường THPT Chuyên Nguyễn Du sẽ mãi mãi trong trái tim tôi.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Tuấn