Trường THPT Chuyên Nguyễn Du đoạt 56 huy chương, xếp thứ Nhì toàn đoàn tại Kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 lần thứ 27 năm 2023

Từ ngày 07-09/4/2023, tại Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP. Hồ Chí Minh đã đăng cai tổ chức Kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 lần thứ XXVII. Có 68 đoàn của 32 tỉnh, thành thuộc khu vực miền Nam, Nam Trung bộ và Tây Nguyên với 2.579 thí sinh tham gia kỳ thi này, trong đó, Trường THPT Chuyên Nguyễn Du tỉnh Đắk Lắk có 60 thí sinh tham gia dự thi 10 bộ môn.

Kết quả, Trường THPT Chuyên Nguyễn Du đã đoạt 56 huy chương, trong đó có 26 huy chương Vàng, 20 huy chương Bạc và 10 huy chương Đồng, Nhà trường xếp vị thứ Nhì toàn đoàn trên 68 Trường THPT Chuyên/ THPT đến từ 32 tỉnh thành khu vực miền Nam Nam Trung bộ và Tây Nguyên tham dự kỳ thi. Đồng thời, Ban tổ chức đã trao Giấy khen Nhất đồng đội Địa lý lớp 11; trao Giấy khen thủ khoa kỳ thi cho 02 học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Du: Đoàn Minh Nhật lớp 11CH, thủ khoa môn Hóa học lớp 11 và em Hoàng Thị Tố Uyên lớp 11VS, thủ khoa môn Lịch sử lớp 11.

Được biết Kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 lần thứ 27 năm 2023 được Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP.Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức cho học sinh khối lớp 10 và 11 dự thi với 10 môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và Tiếng Pháp. Đây là cuộc thi trí tuệ giành cho học sinh lớp 10 và 11 của các trường THPT chuyên và các trường THPT có lớp chuyên, đây còn là nơi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy học, nhất là kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi, chuẩn bị cho kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2024.

Một số hình ảnh về Kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 lần thứ XXVII

Cô Nguyễn Thị Ly, giáo viên môn Địa lý (thứ 4 từ trái sang) nhận Giấy khen Nhất bộ môn Địa lý lớp 11 của Ban tổ chức Kỳ thi

Em Đoàn Minh Nhật lớp 11CH (đầu tiên bên trái) và em Hoàng Thị Tố Uyên lớp 11VS (đứng thứ 3 từ trái sang) nhận Giấy khen thủ khoa bộ môn của Ban tổ chức Kỳ thi

Thầy trò chụp hình lưu niệm