ỦY BAN KIỂM TRA ĐẢNG ỦY NHIỆM KỲ 2015 – 2010

2. Phạm Thị Thanh Mai                              – Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy
3. Ngô Thị Lệ Hương                                  – Ủy viên UBKT Đảng ủy

PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ CÁC THÀNH VIÊN

1. Đồng chí Nguyễn Văn Tư, Phó Bí Thư Đảng bộ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy:
– Chịu trách nhiệm toàn diện trước Đảng ủy, về toàn bộ hoạt động và các lĩnh vực công tác của UBKT Đảng ủy.
– Thường xuyên giữ mối liên hệ công tác với ban Kiểm tra Đảng ủy Khối; Đảng ủy nhà trường.
– Thực hiện đúng trách nhiệm, quyền hạn của Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy đã quy định trong Quy chế làm việc của UBKT Đảng ủy Trường THPT chuyên Nguyễn Du.
– Thay mặt UBKT Đảng ủy ký các văn bản trình cấp ủy cấp trên, UBKT Đảng ủy Khối; các quyết định về thi hành kỷ luật thuộc thẩm quyền UBKT Đảng ủy nhà trường.
– Kiểm tra, đôn đốc các thành viên UBKT thực hiện đúng nhiệm vụ và quyền hạn được phân công.
– Thực hiện công việc được phân công theo Chương trình kiểm tra giám sát của Đảng ủy nhà trường:
+ Dự thảo quy chế làm việc của UBKT Đảng ủy; Chương trình kiểm tra giám sát của UBKT Đảng ủy toàn khóa và từng năm học; Phân công nhiệm vụ cho các thành viên UBKT.
+ Cung cấp các mẫu văn bản theo quy định của UBKT Trung ương và tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra giám sát trong Đảng cho ủy viên UBKT và cấp ủy các chi bộ.
+ Ban hành các quyết định kiểm tra đối với các chi bộ và Cấp ủy chi bộ.
+ Kiểm tra việc quán triệt, chỉ đạo thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng của các Bí thư các chi bộ.
+ Giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ trong sinh hoạt Đảng, giám sát việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao của các đồng chí Đảng uỷ viên, Chi uỷ viên.
– Thực hiện sơ kết 6 tháng, tổng kết năm, báo cáo kết quả công tác kiểm tra giám sát với Đảng ủy nhà trường và UBKT Đảng ủy Khối theo quy định.

2. Đồng chí Phạm Thị Thanh Mai, Đảng Uỷ viên, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy:
– Có trách nhiệm, quyền hạn của thành viên UBKT Đảng ủy và của Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy được quy định trong Quy chế làm việc của UBKT Đảng ủy.
– Thay mặt UBKT Đảng ủy ký các văn bản thuộc thẩm quyền của Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy khi được Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy ủy quyền.
+ Kiểm tra công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện kế hoạch chuyên môn, thi học kỳ; thi tốt nghiệp THPT của các chi bộ, đoàn thể;
+ Giám sát việc chỉ đạo triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM của 04 chi bộ, 12 chi ủy viên;
+ Dự thảo các báo cáo tổng hợp cuối năm về công tác kiểm tra giám sát của UBKT Đảng ủy theo mẫu do Đảng ủy Khối cung cấp.

3. Đồng chí Ngô Thị Lệ Hương, uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy:
– Có trách nhiệm, quyền hạn của ủy viên UBKT Đảng ủy được quy định trong Quy chế làm việc của UBKT Đảng ủy Trường.
– Chịu sự chỉ đạo của Chủ nhiệm và Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy nhà trường.
+ Kiểm tra việc thực hiện chế độ sinh hoạt đảng và quản lý tài chính Đảng của các chi bộ, Văn phòng Đảng ủy;
+ Giám sát việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát ở các chi bộ trực thuộc;
+ Thường xuyên theo dõi công văn đến của Đảng ủy Khối trình Chủ nhiệm UBKT để thực hiện. Thực hiện lưu trữ hồ sơ của UBKT Đảng ủy.
+ Thực hiện báo cáo với Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy về kết quả kiểm tra, giám sát trong lĩnh vực được phân công theo quý (3 tháng một lần).
+ Quản lý hồ sơ UBKT Đảng ủy; ghi biên bản các cuộc họp của UBKT Đảng ủy và thực hiện các công việc khác do Chủ nhiệm UBKT phân công.

Tác giả bài viết: NVT